Rebate (รีเบต) คืออะไร

     Rebate (รีเบต) คือการคืนเงิน (Cashback) จากการเทรด ในรูปแบบของค่าคอมมิชชั่นให้กับนักลงทุน โดยผ่านตัวแทนเช่น ตัวแทนหรือนายหน้า (Affiliate), ผู้แนะนำโบรกเกอร์ IB (Introducing Broker), หุ้นส่วน (Partner) โดยนักลงทุน (Trader) สมัครผ่านบุคคลดังกล่าว ซึ่งการทำรีเบตนั้นจะมีผลตอบแทนอย่างไร มีเงื่อนไขในการทำรีเบตอย่างไร อันนี้ต้องไปศึกษาเป็นโบรก ๆ ไป ซึ่งการคืนเงินส่วนนี้ก็คือเงินที่เรียกเก็บมาจากนักลงทุน โดยส่วนใหญ่โบรกเกอร์จะได้มาจาก ค่าสเปรด (Spread) และ ค่าคอมมิซชั่น (Commission)

โดยปกตินักลงทุน (Treader) เมื่อเปิดบัญชีผ่านโบรกเกอร์โดยตรง โบรกเกอร์จะไม่มีการจ่าย Rebate ให้ นั่นหมายความว่า 100% ของคอมมิซชั่นที่จ่ายไป โบรกเกอร์เก็บเรียบ แต่ก็จะมีบางโบรกอีกที่มีระบบจ่าย rebate คืนแก่ลูกค้าผ่านทาง IB เป็นเทคนิคการจูงใจ IB และ Treader คือหากว่ามี IB มาคั่นกลาง นักลงทุนก็จะสามารถได้รับเงินคืนจากโบรกเกอร์ (ซึ่งจะจ่ายไม่เท่ากันในแต่ละโบรกเกอร์) ส่วนโบรกเกอร์ก็ชอบใจที่ IB หาลูกค้ามาให้ได้มาก ๆ สรุปก็คือนักลงทุน (Treader), ตัวแทน (IB) และโบรกเกอร์ (Broker) ทั้งสามส่วนได้ประโยชน์จากกระบวนการนี้ทั้งหมดครับ

หมายเหตุ  เงินรีเบทถือเป็นเงินสดจะไม่มีเงื่อนไขการถอน ว่าต้องเทรดครบกี่ล๊อต Lot หรือขาดทุนจากการเทรด ก็สามารถถอนได้เลย ไม่มีข้อผูกพันใด ๆ ยิ่งเทรดมากก็ยิ่งได้เงินคืนเพิ่มขึ้น ซึ่งไม่เหมือนโบนัส ที่ต้องทำตามเงื่อนไขให้ครบก่อนถึงจะถอนได้ครับ

 

เงื่อนไขการ Rebate สำหรับ Broker XM

– อัตราการจ่ายเงิน Rebate ตามประเภทบัญชี

  • Micro (1 Lot = 1,000) 1 Lot จ่าย 0.025$
  • Standard (1 Lot = 100,000) 1 Lot จ่าย 2.5$
  • XM Zero (1 Lot = 100,000) 1 Lot จ่าย 2.5$

ตัวอย่างการรับเงินคืน เช่นคลิกลิงค์เปิดบัญชี Standard แล้วปริมาณการเทรดได้ครบ 1 lot จะได้รับเงินคืน 1 x 2.5 = 2.5$ หรือถ้ามีปริมาณการเทรด 10 lot จะได้รับเงินคืน 10 x 2.5= 25$

– การคำนวณยอด Rebate : คำนวณยอดได้ 2 แบบ (จ่ายเงินเข้าบัญชีอัตโนมัติ)

  1. จ่ายแบบรายสัปดาห์ นับยอดตั้งแต่ วันอาทิตย์ – วันเสาร์ จะจ่ายเงิน Rebate ภายในสัปดาห์ถัดไป (T+7)
  2. จ่ายแบบรายเดือน นับยอดตั้งแต่ วันที่ 1 – สิ้นเดือนของเดือนนั้น จะจ่ายเงิน Rebate ภายในสัปดาห์ถัดไป (T+7)

กดสมัครที่ลิ้งค์ได้เลยสำหรับ Broker XM >>

http://clicks.pipaffiliates.com/afs/come.php?id=2750&cid=96084&ctgid=17&atype=1

  1. สมัครเสร็จแล้วแจ้ง หมายเลขบัญชี เช่น XM : 12345xy
  2. แจ้งประเภทบัญชี Account Type = Micro / Standard / XM Zero

แจ้งหมายเลขบัญชี + ประเภทบัญชี ของท่านผ่านทาง Line ID : goldstockz

– วิธีรับเงินคืนสามารถอนเป็นเงินสด เข้าบัญชีธนาคารไทยได้ อัตราแลกเปลี่ยน 1$ = 31.0 บาท (ตรวจสอบเรท ณ วันที่โอนอีกครั้ง) กรุงเทพ, ปริมณฑล และต่างจังหวัด โอนฟรี เพียงแจ้ง เลขที่ บัญชีธนาคาร ชื่อธนาคาร ประเภทบัญชี มาให้ Admin ทาง Line  (โอนเงินขั้นต่ำ 5$)

*** สำหรับสมาชิกที่มีบัญชีเทรด Forex กับ XM.com อยู่แล้ว ต้องทำการ เปิดบัญชีเพิ่มเติม ใหม่ ภายใต้ Link ด้านบนเท่านั้น โดยใช้ E-mail เก่า ที่ลูกค้าใช้สมัครกับ Broker XM บัญชี Account เดิม อยู่แล้วไม่ต้อง Verify ยืนยันตัวตนใหม่

หมายเหตุ การคิด Lot ของ XM จะคิด เฉพาะคำสั่งที่ปิดแล้ว ต้องมากกว่า -/+5 pip และออเดอร์ที่เปิดมากกว่า 6 นาที (ตัดสินจากรายงานของทาง Broker เท่านั้น)

 

***เว็ปไซด์นี้จัดทำเพื่อเสนอข้อมูลแลกเปลี่ยนข่าวสาร และแนะนำข้อมูลของโปรเกอร์ต่าง ๆ เท่านั้น ซึ่งทางเราไม่มีการระดมทุนจากสมาชิกใด ๆ อย่างเด็ดขาด และทุกโปรกเกอร์ที่แสดงอยู่ในเว็ปไซด์นั้น สมาชิกแสดงความประสงค์ที่จะสมัครเปิดบัญชีกับโปรกเกอร์ด้วยตนเอง ซึ่งทางเราเพียงแสดงลิงค์การสมัครเป็นสมาชิกในแต่ละโปรกเกอร์เท่านั้น ซึ่งโดยปกติแล้วการเปิดบัญชีกับโปรกเกอร์ต่าง ๆ ที่มีอยู่ในเว็ปไซด์เรานั้น ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นอยู่แล้ว การลงทุนมีความเสี่ยง ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลก่อนการตัดสินใจลงทุน***